வெஜிடபிள் பாத் ரெசிபி (கர்நாடகா ஸ்டைல்)
இன்றைய ரெசிபி:
நான் இங்கு ஒரு சுவையான மற்றும் மிகவும் பிரபலமான “வெஜிடபிள் புலாவ்” எப்படி செய்வது என்று உங்களுக்கு விளக்கி சொல்ல இருக்கிறேன். எனவே கவனமாக பார்த்து செய்முறையை தெரிந்து கொள்ளவும்.
வெஜிடபிள் புலாவ் என்றும் அழைக்கப்படும் வெஜிடபிள் பாத், தென்னிந்தியாவில், குறிப்பாக கர்நாடகாவில் பிரபலமான ஒரு சுவையான மற்றும் வண்ணமயமான அரிசி உணவாகும். இது காய்கறிகள், மசாலாப் பொருட்கள் மற்றும் பஞ்சுபோன்ற அரிசி ஆகியவற்றால் நிரம்பிய ஒரு சரியான உணவு.
இந்த செய்முறையானது 4-5 செயல்களை உள்ளடக்கியது மற்றும் தயாரிப்பதற்கு சுமார் 30 நிமிடங்கள் ஆகும்.
தேவையான பொருட்கள்:
1 ½ கப் பாஸ்மதி அரிசி (20 நிமிடங்கள் ஊறவைத்தது)
2 தேக்கரண்டி நெய் அல்லது தாவர எண்ணெய்
1 தேக்கரண்டி கடுகு
1 வளைகுடா இலை
1 அங்குல நீள இலவங்கப்பட்டை
2 கிராம்பு
2 ஏலக்காய்
1 நடுத்தர வெங்காயம், நைசாக வெட்டப்பட்டது
1 தக்காளி, நைசாக நறுக்கியது
¾ கப் கலந்த காய்கறிகள் (கேரட், பட்டாணி, பீன்ஸ், காலிஃபிளவர் - நறுக்கியது)
½ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்
½ தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள் (உங்கள் மசாலா விருப்பத்திற்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும்)
சுவைக்கு உப்பு
2 தேக்கரண்டி நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள் (புதிய கொத்தமல்லி)
1 எலுமிச்சை, துண்டுகளாக வெட்டப்பட்டது (விரும்பினால்)
வழிமுறைகள்:
நெய் அல்லது எண்ணெயை பிரஷர் குக்கரில் அல்லது அடி கனமான பாத்திரத்தில் மிதமான சூட்டில் சூடாக்கவும். கடுகைச் சேர்த்து, அவற்றைத் தாளிக்கவும்.
தாளித்தல் குறைந்தவுடன், வளைகுடா இலை, இலவங்கப்பட்டை, கிராம்பு மற்றும் ஏலக்காய் சேர்க்கவும். வாசனை வரும் வரை சில நொடிகள் வதக்கவும்.
நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து சமைக்கவும்.
நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்த்து, மென்மையாகவும் இருக்கும் வரை வதக்கவும்.
நறுக்கிய காய்கறிகள் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும். 2-3 நிமிடங்கள் வறுக்கவும், காய்கறிகளை சிறிது மென்மையாக்க அனுமதிக்கவும்.
கொத்தமல்லி தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் சுவைக்கு உப்பு சேர்க்கவும். நன்றாக கலந்து இன்னும் ஒரு நிமிடம் சமைக்கவும்.
ஊறவைத்த அரிசியைக் களைந்து பாத்திரத்தில் சேர்க்கவும். அரிசியை மசாலா (மசாலா கலவை) உடன் நன்றாக சேர கிளறவும்.
2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து மெதுவாக கிளறவும்.
மிதமான தீயில் 2 விசில் (அல்லது 10-12 நிமிடங்கள்) அழுத்தி சமைக்கவும். பானையைப் பயன்படுத்தினால், 15-20 நிமிடங்கள் குறைந்த வெப்பத்தில் அல்லது அரிசி சமைத்து பஞ்சுபோன்ற வரை மூடி வைத்து சமைக்கவும்.
சமைத்தவுடன், வெப்பத்தை அணைத்து, 5 நிமிடங்களுக்கு இயற்கையாகவே அழுத்தத்தை வெளியிடவும்.
அரிசியை ஒரு முட்கரண்டி கொண்டு கிளறவும், நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும்.
நெய் அல்லது தாவர எண்ணெய் மற்றும் எலுமிச்சை துண்டுகளுடன் சூடாக பரிமாறவும்.
குறிப்புகள்:
இந்த செய்முறையில் பயன்படுத்தப்படும் காய்கறிகளை உங்கள் விருப்பத்தின் அடிப்படையில் சேர்க்கலாம்.
ஒரு சிறந்த சுவைக்காக, நீங்கள் காய்கறிகளுடன் வறுத்த முந்திரி அல்லது வேர்க்கடலை சேர்க்கலாம்.
சமைத்த பிறகு அரிசி டிரையாக இருப்பதாக தோன்றினால், சிறிது வெந்நீரைச் சேர்த்து சில நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
அதிகமாகவோ அல்லது குறைவாகவோ சிவப்பு மிளகாய் தூள் சேர்த்து மசாலா அளவை சரிசெய்யலாம்.
மீந்த புலாவை 2 நாட்கள் வரை குளிர்சாதன பெட்டியில் காற்று புகாத டப்பாக்களில் சேமித்து வைத்துப் பயன்படுத்தலாம்.
இந்த சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான காய்கறி புலாவை சுவை படை அனுபவிக்கவும்!
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக