உலகில் நடைபெறும் பயனுள்ள அன்றாட சுவையான நிகழ்வுகளையும் அதனைச்சார்ந்த மேலான எண்ணங்களையும் அலசி ஆராய்வதே நோக்கம்.

புதன், 10 ஏப்ரல், 2024

மாம்பழத்தின் 6 ஆரோக்கிய நன்மைகள்

மாம்பழத்தின் 6 ஆரோக்கிய நன்மைகள்




முன்னுரை 


எளிதாகவும், எங்கும் சுலபமாகக் கிடைக்கக்கூடிய பழம் -மாம்பழம். மிகவும் சுவையான அதிக சத்துக்கள் கொண்டதால் பலரும் விரும்பி சாப்பிடு கின்றனர். முக்கியமாக இது கோடைகாலத்தில் அதிக விளைச்சலை கொண்டது. எனவே இது ஒரு சீசனால் பழம். எப்படி இருப்பினும் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மிகவும் அதிகம். எனவே மாம்பழத்தைப்பற்றி மேற்கொண்டு தெரிந்து கொள்வது அவசியம்.  


மாம்பழத்தில் அடங்கியுள்ள சத்துக்கள் 






மாம்பழத்தில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. அவைகள் குறைந்த எண்ணிக்கையிலான கலோரிகளில் நிறைய ஊட்டச்சத்தை அளிக்கின்றன.


ஒரு கப் நறுக்கிய மாம்பழத்தில் 99 கலோரிகள் மற்றும் 2.6 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது. வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி மதிப்பின் அடிப்படையில், நீங்கள் கீழ் கண்ட அளவுகளில் அதன் தன்மையைப் பெறுகிறீர்கள் :


வைட்டமின் சி 67%.

வைட்டமின் ஏ 10%.

வைட்டமின் ஈ 10%.

செம்பு.20%

மற்றும் 

ஃபோலேட் (வைட்டமின் B9).

வைட்டமின் B6.

வைட்டமின் கே.

பொட்டாசியம்.


மாம்பழம் மூலம் பெறுகிறீர்கள் 


மாம்பழத்தின் 6 முக்கிய  ஆரோக்கிய நன்மைகள்





மாம்பழங்கள் எந்தவொரு உடல்நலப் பிரச்சினையையும் தீர்க்காது, ஆனால் அவை நிச்சயமாக சூப்பர்ஃபுட் சக்திகளைக் கொண்டுள்ளன. ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக நீங்கள் மாம்பழங்களைச் சாப்பிடும்போது, ​​அவை கீழ் கண்ட 6 முக்கிய ஆரோக்கிய நன்மைகளைத் தரும். 


  1. உங்கள் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் 

  2. உங்கள் ஆரோக்கியமான எடை இலக்குகளை பராமரிக்கும் 

  3. முடி மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும்

  4. கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க உதவும்

  5. உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும்

  6. சில வகையான புற்றுநோய்களைத் தடுக்க உதவும்


1. உங்கள் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்


மாம்பழங்கள் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத இரண்டு வகையான நார்ச்சத்துகளின் நல்ல ஆதாரங்கள். ஃபைபர் என்பது தாவர உணவுகளில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட் ஆகும், அதை நீங்கள் ஜீரணிக்க முடியாது. உங்கள் செரிமானப் பாதையில் கரையாத நார்ச்சத்து உடைவதில்லை, இது உங்கள் மலத்தில் (மலம்) பெருமளவு சேர்க்கிறது. இதன் விளைவாக, உங்கள் மலம் மென்மையாகவும் எளிதாகவும் வெளியேறும்.


அதிக நார்ச்சத்துள்ள உணவு மலச்சிக்கல் மற்றும் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான ஒரு சிறந்த வழியாகும்.ஃபைபர் உங்கள் நட்பு குடல் பாக்டீரியாவுக்கு உணவளிக்கிறது, உங்கள் குடல் நுண்ணுயிரியை சமநிலையில் வைத்திருக்க உதவுகிறது.


2. உங்கள் ஆரோக்கியமான எடை இலக்குகளை பராமரிக்கும் 


நார்ச்சத்து உங்கள் குடலுக்கு மட்டுமல்ல,  உங்கள் இடுப்பு பகுதிக்கும் பயனளிக்கும். மாம்பழங்கள் பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவக்கூடும் என்று ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது, இது உங்கள் ஆரோக்கியமான உணவு இலக்குகளை பின்பற்ற உதவும். நீங்கள் சில கூடுதல் ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெற முடியும்.



3. முடி மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும்


வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் ஈ ஆகியவை ஆரோக்கியமான முடி மற்றும் சருமத்திற்கு தேவையான ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள். இந்த வைட்டமின்கள் சுற்றுச்சூழலில் இருந்து ஒவ்வொரு நாளும் உங்கள் சருமத்திற்கு ஏற்படும் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன. இந்த வைட்டமின்களை உங்கள் சருமத்தில் நேரடியாகப் பயன்படுத்துவது நன்மை பயக்கும், அதனால்தான் பல தோல் பராமரிப்புப் பொருட்களில் அவை உள்ளன. ஆனால் உங்கள் உணவில் இந்த சத்துக்கள் தேவை மற்றும் மாம்பழங்கள் அவற்றை வழங்குகின்றன.


நம் சரும ஆரோக்கியத்திற்கு வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் ஈ தேவை, ஆனால் அவற்றை முழு உணவுகளிலிருந்து பெறுவது நல்லது, சப்ளிமெண்ட்ஸ் மூலம் அல்ல. சப்ளிமெண்ட்ஸிலிருந்து இந்த வைட்டமின்களை அதிக அளவில் உட்கொள்வது தீங்கு விளைவிக்கும் மற்றும் மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம். அவை உடலில் உடைவதற்கு அதிக நேரம் எடுக்கும் மற்றும் துணை வடிவத்தில் எளிதில் உறிஞ்சப்படுவதில்லை. மாம்பழத்தை சாப்பிடுவது, சப்ளிமெண்ட்ஸின் ஆபத்து இல்லாமல் இந்த ஊட்டச்சத்துக்களின் ஆரோக்கியமான அளவை உங்களுக்கு வழங்குகிறது.


4. கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க உதவும்


மாம்பழத்தில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து மொத்த கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் எல்டிஎல் கொழுப்பு இரண்டையும் குறைக்க உதவும் (இது "கெட்ட" கொலஸ்ட்ரால் உங்கள் இரத்த நாளங்களில் பிளேக் உருவாக காரணமாகிறது, இது இரத்தம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனின் ஓட்டத்தைத் தடுக்கிறது).


மாம்பழத்தில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து அளவுகள் முழு தானியங்கள் அல்லது தோலுடன் கூடிய பழங்களில் இருப்பதைப் போல அதிகமாக இல்லை, ஆனால் அது இன்னும் நன்மை பயக்கும்.


5. உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும்


பலருக்கு போதுமானஅளவு பொட்டாசியம் கிடைப்பதில்லை. மாம்பழம்  உங்கள் உடலில் சோடியத்தின் விளைவுகளை எதிர்கொள்ள உதவும் ஒரு கனிமமாகும். அதிக சோடியம் - மற்றும் போதுமான பொட்டாசியம் இல்லை - உயர் இரத்த அழுத்தம் (உயர் இரத்த அழுத்தம்) பங்களிக்க முடியும்.


பொட்டாசியம் உயர் இரத்த அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது, இது இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதத்திற்கான முக்கிய ஆபத்து காரணியாகும். ஒவ்வொரு நாளும் மாம்பழம் மற்றும் பிற பொட்டாசியம் நிறைந்த உணவுகளை உண்பது உங்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும்.


நாள்பட்ட சிறுநீரக நோய் (CKD) உள்ளவர்கள் அல்லது சில மருந்துகளை உட்கொள்பவர்கள் பொட்டாசியம் உட்கொள்வதைக் குறைக்க வேண்டும். ஒவ்வொரு நாளும் நீங்கள் எவ்வளவு பொட்டாசியம் உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதைப் பற்றி தெரிந்துவைத்துக்கொள்ளுங்கள். 


6. சில வகையான புற்றுநோய்களைத் தடுக்க உதவும்


மாம்பழங்களில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை உங்கள் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கும் இயற்கை பொருட்களாகும். மாம்பழங்களில் ஒரு குறிப்பிட்ட வகை மாங்கிஃபெரின் உள்ளது, இது புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது.


மாங்கிஃபெரின் புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதாகக் கண்டறியப்பட்டுள்ளது:


மூளை,மார்பகம், கருப்பை வாய், பெருங்குடல், மற்றும் தோல்.புற்று நோய்கள் சாதாரணம். எந்த ஒரு உணவும் உங்களை புற்றுநோயிலிருந்து முழுமையாகப் பாதுகாக்க முடியாது, ஆனால் மாம்பழத்தில் நிச்சயமாக புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. என ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளுக்குப் பதிலாக மாம்பழங்கள் மற்றும் பிற பொருட்களை உண்பது உங்கள் ஒட்டுமொத்த புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும் ஒரு சிறந்த வழியாகும்.





போனஸ் டிப்ஸ்: 

மாம்பழம் எப்படி சாப்பிடுவது?


மாம்பழம் ஒரு வெப்ப மண்டல் பொக்கிஷம்.

மாம்பழங்கள் ஒரு இனிப்பு நிறைந்த பழம். அதனுடன் கூடுதல் சர்க்கரை சேர்க்க வேண்டியதில்லை. அதை அப்படியே சாப்பிடலாம்.


ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள் குறித்து எச்சரிக்கையாக இருங்கள்

மாம்பழங்களை உண்பதற்கு முன் எப்போதும் நன்கு கழுவி உரிக்கவும். அவை உண்ணக்கூடியவை என்றாலும், நச்சுப் படர் மற்றும் ரசாயன மருந்து பொருட்கள் தடவப்பட்டிருக்கலாம். எனவே அவற்றால் ஏற்படும் அரிப்புத் தடிப்புகளுக்கு காரணமான இருப்பதால், தோலை சாப்பிடுவதைத் தவிர்ப்பது நல்லது.


சிலருக்கு மாம்பழத் தோலைத் தொடுவதால் ஒவ்வாமை ஏற்படுகிறது. நீங்கள் மாம்பழங்களை உரிக்கும்போது கைகளில் அரிப்பு ஏற்பட்டால், அவற்றைக் கழுவி உரிக்க கையுறைகளை அணியுங்கள்.


முன்னுரை


முயற்சி செய்ய வேண்டிய சூப்பர்ஃபுட்


அதன் அனைத்து வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துகளுடன், மாம்பழம் உங்கள் பழ கிண்ணத்தில் வழக்கமான இடத்திற்கு தகுதியானது. மேலும் பல இனிப்பு மற்றும் காரமான மாம்பழ ரெசிபிகளுடன், உங்களை ஈர்க்கும் ஒன்றை நீங்கள் நிச்சயமாகக் காணலாம்.


மாம்பழம் பெரும்பாலும் சூப்பர்ஃப்ரூட் என்று அழைக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் அது ஊட்டச்சத்து நிறைந்ததாக இருக்கிறது. நன்கு வட்டமான ஊட்டச்சத்து நன்மைகளுக்காக ஆப்பிள்கள், புளுபெர்ரிகள் மற்றும் செர்ரிகள் போன்ற பிற பழங்களுடன் மாம்பழத்தை உண்டு மகிழுங்கள்.


உங்கள் மேலான கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கவும்.



கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக